Thủ khoa đầu vào Ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình K65

Một hành trình mới lại đến, một cánh cửa nữa lại mở ra chào đón những người bạn mới. Cánh cổng trường Đại học Xây Dựng - nơi được mệnh danh là “Lò sát sinh 55 Giải Phóng” ấy lại tiếp tục chào đón những tân binh, những tấm chiếu mới sau chuỗi ngày dài ôn tập - thi cử giữa mùa dịch Covid.
Dù học hành vất vả khó khăn do dịch bệnh nhưng không gì có thể ngăn cản ý chí phấn đấu quyết tâm cố gắng vì ước mơ của chàng trai trẻ sinh năm 2002 đến từ Thái Bình: Nguyễn Thanh Hiệp.

Với 25,8 điểm thi đầu vào, Thanh Hiệp đã xuất sắc là 1 trong 3 thủ khoa đầu vào năm 2020 của khoa Kỹ Thuật Môi Trường - ngành Hệ thông kĩ thuật trong công trình. Gia đình 65HKC4 là nơi chàng trai trẻ ấy đặt giấc mơ nuôi hi vọng tới một tương lai xây dựng lên những công trình vững chắc, rắn như bê tông cốt thép ngoài kia.

Bạn Nguyễn Thanh Hiệp - thủ khoa K65 ngành Hệ thống kĩ thuật trong công trình, khoa Kĩ thuật Môi trường, trường Đại học Xây dựng

1. Chào Thanh Hiệp. Lời đầu tiên, xin được chúc mừng bạn Nguyễn Thanh Hiệp đã xuất sắc vượt qua kì thi THPTQG 2020 trở thành thủ khoa ngành Hệ thống kĩ thuật trong công trình khoa KTMT trường ĐHXD. Bắt đầu buổi phỏng vấn hôm nay, bạn có thể gửi lời chào đến các bạn độc giả và giới thiệu đôi chút về bản thân cũng như chia sẻ cảm nhận của bản thân khi được gia nhập đại gia đình FEE được không?
Trước hết em xin gửi lời chào đến các bạn độc giả và gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm mọi người. Em là Nguyễn Thanh Hiệp đến từ Thái Bình, hiện tại em là sinh viên lớp 65HKC4 - lớp Hệ thống kĩ thuật trong công trình - khoa Kĩ thuật môi trường, trường ĐHXD. Cảm xúc của em lúc này vui mừng và hạnh phúc khi được là một phần trong đại gia đình FEE.

2.Chắc hẳn để có được một điểm số mà nhiều bạn ngưỡng mộ bạn cũng trải qua nhiều khó khăn, vậy bạn có thể chia sẻ đôi chút về quá trình học tập của bản thân cho các bạn đọc giả được không?

Mình lập ra 1 thời gian biểu hợp lí, khoa học. Hằng ngày, trên lớp thì chăm chỉ nghe thầy cô giảng, note lại những thứ quan trọng cùng với đó là tham gia những buổi học nhóm với bạn bè,  tích cực làm đề các thầy cô giao, lên mạng tìm đề của các trường khác làm thêm và đặc biệt không thể thiếu đó là sự ủng hộ động viên khích lệ từ gia đình, người thân.

3. Một trong những điều mà các bạn độc giả quan tâm là về Ngành nghề mà Thanh Hiệp lựa chọn, vậy em đã định hướng chọn Ngành Hệ thống kĩ thuật trong công trình từ bao giờ? Những yếu tố nào tác động đến sự lựa chọn của Thanh Hiệp?
 Đầu năm lớp 12 thì mình bắt đầu tìm hiểu về các trường đại học, và thấy trường Đại học xây dựng thật thú vị, có những thứ mà mình yêu thích. Từ lâu mình đã có đam mê với ngành xây dựng và thấy ngành nghề này rất cần thiết trong cuộc sống hiện nay.

4. Vậy sau khi biết được điểm số đã bao giờ bạn nghĩ sẽ thay đổi nguyện vọng không?
Sau khi biết điểm, dù thấp hay cao thì mình vẫn quyết định theo nguyện vọng ban đầu mà mình đã chọn. Đó là ước mơ là hi vọng mà mình luôn mong muốn Xây (cười).

Qủa là niềm tin, niềm đam mê, nhiệt huyết của những trái tim yêu nghề có khác. Không có gì có thể đánh bại được sự phân đấu mãnh liệt này. Vậy chắc hẳn khi biết sự nỗ lực phấn đấu đó được đền đáp xứng đáng thì cảm xúc như nào nhỉ??? Hãy cùng mình tìm hiểu xem cảm xúc của bạn Thanh Hiệp khi biết tin là thủ khoa ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình nhé.

5. Bạn có thể chia sẻ đôi chút về cảm xúc của bản thân khi biết mình là thủ khoa đầu vào của ngành được không?
Mình cũng giống như các bạn khác ý, đầu tiên là bất ngờ lắm vì chưa bao giờ mình nghĩ sẽ được trở thành thủ khoa. Và sau đó là cảm giác hạnh phúc, vui vẻ ngập tràn như muốn bay lên ấy (cười)

6. Thanh Hiệp đã tìm hiểu về Ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình của trường Đại học Xây dựng qua những kênh thông tin nào? Đâu là những yếu tố giúp Thanh Hiệp quyết định theo học Ngành hệ thống kỹ thuật trong công trình tại ĐHXD?

Mình nghe qua người thân nói chuyện ngoài ra mình cũng lên các website, page,… qua các trang thông tin điện tử và đặc biệt là từ các anh chị khoá trước tư vấn giúp đỡ mình

7. Vậy không biết trong quá trình học tập tại ngôi trường mơ ước, Thanh Hiệp có mục tiêu gì cho chặng đường phía trước không nhỉ ? (Giành học bổng, Tham gia các cuộc thi, hay phấn đấu giành cơ hội trao đổi với trường nước ngoài ,...)

Với mình học để lấy kiến thức, lấy kinh nghiệm, sau có công ăn việc làm ổn định là đủ - không cần vươn tới những gì quá cao, quá xa( cười)

Chắc hẳn quý bạn đọc cũng đôi phần nào hiểu về sự nỗ lực, ý chí phấn đấu của thủ khoa K65 ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình, khoa Kỹ thuật Môi trường trường đại học Xây dựng rồi phải không? Tới đây mình cũng như các bạn đọc rất cảm ơn bạn Nguyễn Thanh Hiệp đã sẵn sàng chia sẻ với chúng ta bí kíp học tập cũng như nguồn ý chí cố gắng, đam mê của bạn với nhà Xây. Một lần nữa cảm ơn bạn Thanh Hiệp, chúc bạn luôn cháy hết mình với đam mê đã chọn và thành công trên con đường phía trước!
Qua lời chia sẻ của bạn Hiệp chúng ta thấy rằng không gì là không phải cố gắng, mà chúng ta phải cố gắng cố gắng không ngừng nghỉ với đam mê của mình. “Thiên tài không là gì khác biệt người thường ngoài sự kiên trì và nhẫn nại” là câu nói của George-Louis Buffon- một nhà khoa học Pháp đã nói.

Lễ trao học bổng cho 3 tân thủ khoa đầu vào K65 của khoa Kĩ thuật Môi trường cùng giảng viên trường Đại học Xây dựng

Biên tập: Trà Võ

Hình ảnh: Gemini Đỗ Lam