Hãy lựa chọn Khoa Kỹ thuật Môi trường - Đại học Xây dựng để là nơi xây dựng sự nghiệp, tương lai bền vững của bạn

Bạn có muốn trở thành một sinh viên được học tập và sinh hoạt trong một môi trường đào tạo chất lượng, siêu năng động và đầy sáng tạo không? Hãy trở thành sinh viên của Khoa Kỹ thuật Môi trường (KTMT), Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) ngay trong năm học 2022-2023 này.

Khoa KTMT đào tạo đầy đủ các trình độ theo chương trình mới, tiệm cận chuẩn kiểm định quốc tế

Trong Khoa KTMT, bạn có thể chọn để trở thành sinh viên của một trong các ngành học sau: 1) Kỹ thuật Môi trường; 2) Kỹ thuật nước-Môi trường nước; 3) Hệ thống kỹ thuật trong công trình; và có thể theo đuổi đầy đủ các trình độ học vấn mong muốn với các ngành học này. Khoa KTMT hiện đang đào tạo đầy đủ các trình độ, bao gồm: 1) Cử nhân kỹ thuật (4 năm); 2) Kỹ sư (bậc học tương đương với Thạc sỹ, thời gian đào từ 5 - 5,5 năm đối với người học chỉ có bằng THPT hoặc tương đương, từ 1 - 1,5 năm đối với người học đã có bằng Cử nhân kỹ thuật); 3) Thạc sỹ (thời gian đào từ 5 - 5,5 năm đối với người học chỉ có bằng THPT hoặc tương đương, từ 1 - 1,5 năm đối với người học đã có bằng Cử nhân kỹ thuật); và 4) Tiến sỹ. Các chương trình đào tạo được xây dựng linh hoạt, phù hợp với nhu cầu thị trường lao động cũng như kế hoạch học tập của từng sinh viên. Hãy tham khảo sơ đồ chương trình đào tạo mới dưới đây để có nhiều thông tin hơn cho sự lựa chọn của mình.

Minh họa mô hình đào tạo mới của Khoa KTMT - tiếp cận CDIO, cập nhật, tham khảo từ các nước phát triển để hội nhập quốc tế

Với mô hình đào tạo mới được triển khai trên đây, từ kỳ tuyển sinh năm 2020 Khoa Kỹ thuật Môi trường sẽ cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao ở trong lĩnh vực Kỹ thuật Hạ tầng và Môi trường. Các chương trình đào tạo mới được xây dựng theo cách tiếp cận CDIO, cập nhật, tham khảo chương trình của các nước phát triển để hội nhập quốc tế, gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp và hướng tới việc đạt chuẩn kiểm định ABET - Tổ chức kiểm định chương trình đào tạo thành lập bởi Hiệp hội nghề của Mỹ. Chương trình mới được thiết kế để đào tạo được các Cử nhân Kỹ thuật, Kỹ sư có khả năng giải quyết tốt các vấn đề môi trường đương đại, góp phần vào sự phát triển bền vững, hướng tới nền kinh tế tuần hoàn của đất nước trong bối cảnh thế giới đang thay đổi nhanh chóng và phát triển không ngừng.

Khoa KTMT xác định "Đổi mới chương trình đào tạo" là nhiệm vụ trọng tâm và cốt lõi để nâng cao chất lượng đào tạo, định hướng hoạt động đào tạo chuyển sang một giai đoạn phát triển mới tương xứng với vị thế cơ sở giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực Kỹ thuật Xây dựng và Môi trường của Việt Nam

Đội ngũ cán bộ giảng dạy của Khoa KTMT luôn hùng hậu về số lượng, uy tín về chất lượng

Khoa KTMT, trường ĐHXD được thành lập chính thức năm 1989, là một trong những Khoa đầu tiên đào tạo về lĩnh vực Kỹ thuật môi trường tại Việt Nam. Đội ngũ cán bộ giảng dạy của Khoa hùng hậu về số lượng và uy tín về chất lượng, gồm có: 1 NGND, 8 NGƯT, 5 GS, 10 PGS, 36 TS và ThS. Nhiều cán bộ của Khoa được đào tạo từ những nền giáo dục và khoa học công nghệ tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Liên Bang Nga, Canada, Pháp, Ý, Hà Lan, Úc, ...trong đó nhiều cán bộ là những chuyên gia hàng đầu trong cả nước về các lĩnh vực Cấp thoát nước, Kiểm soát ô nhiễm và phục hồi môi trường đất, nước, và không khí; Quản lý và xử lý chất thải rắn, chất thải nguy hại; Quản lý môi trường đô thị và khu công nghiệp.

Tập thể cán bộ giảng viên Khoa KTMT

Cuộc sống sinh viên Khoa KTMT siêu năng động và nhiều màu sắc

Khi bạn trở thành sinh viên của Khoa KTMT, ngoài việc được học tập trong một môi trường có bề dày lịch sử và chất lượng đào tạo, có nhiều cơ hội được tiếp cận các nguồn học bổng (khuyến khích học tập, học bổng du học sau đại học...), tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, bạn còn chắc chắn được trải nghiệm cuộc sống sinh viên đầy năng động và nhiều ý nghĩa. Trong Khoa KTMT có nhiều câu lạc bộ ngoại khóa dành cho sinh viên, ở đó bạn có thể đăng ký tham gia là thành viên để có thể nâng cao kỹ năng, vốn sống, học thêm những điều mới mẻ, tham gia các họat động tình nguyện giúp đỡ cộng đồng và kết nối thêm cho mình những người bạn mới thú vị. Khoa KTMT thường xuyên tổ chức các cuộc thi, sự kiện, hoạt động ngoại khóa như: Thi nấu ăn, thi hoa khôi – nữ sinh thanh lịch, tổ chức các giải bóng đá nam/nữ, thi cắm trại, tổ chức hoạt động tình nguyện, biểu diễn văn nghệ...Qua đó, là sinh viên Khoa KTMT, bạn sẽ có nhiều cơ hội được thể hiện tài năng và đóng góp của mình trong các sự kiện, hoạt động đó.

Sinh viên Khoa KTMT thể hiện tài năng trong một số cuộc thi của Khoa, của Trường

Sinh viên Khoa KTMT chụp ảnh kỷ niệm cùng các Thầy Cô giáo của mình trong một số sự kiện, hoạt động

Còn chần chờ gì nữa, hãy nắm bắt những cơ hội cuối cùng trong đợt Đăng ký nguyện vọng để trở thành những tân sinh viên của Khoa KTMT ngay trong năm học 2022-2023 này nào.

Những thông tin mới nhất về tuyển sinh đại học năm 2022-2023 được cập nhật liên tục trong mục Tuyển sinh ĐH 2020 (Bấm vào đây). Xin hãy chú ý theo dõi thường xuyên.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng Khoa KTMT: Phòng 316, Nhà A1, Trường ĐH Xây Dựng, số 55 Đường Giải Phóng, Q. Hai Bà Trưng - TP. Hà Nội
Số ĐT: 0243-869-1830
Email: moitruong@nuce.edu.vn

Hoặc liên hệ trực tiếp với cán bộ thường trực giải đáp thông tin tuyển sinh:

PGS. TS. Nguyễn Đức Lượng (P. Trưởng Khoa)
Số ĐT: 0986-071-182
Email: luongnd1@nuce.edu.vn; ndluong0711@gmail.com

ThS. Hoàng Tuấn Việt
Số ĐT: 0386 - 393 - 567
Email: vietht@nuce.edu.vn hoặc vietht@khu.ac.kr

Lưu ý khi gửi email: Xin đặt tiêu đề như sau: "Tuyển sinh 2022-2023 - Nội dung câu hỏi"
Ví dụ: Tuyển sinh 2022-2023 - Sự khác nhau và giống nhau giữa các ngành học Kỹ thuật Môi trường, Kỹ thuật Cấp thoát nước và Hệ thống kỹ thuật trong công trình?

Ban Truyền Thông Khoa KTMT