ThS. GVC. NGUYỄN VĂN HÙNG

•    Môn học Giới thiệu ngành hệ thống kỹ thuật trong công trình theo CDIO
•    Đồ án tốt nghiệp sinh viên ngành Hệ thống Kỹ thuật trong công trình

Lĩnh vực nghiên cứu

•    Hướng nghiên cứu về lĩnh vực cơ điện – phòng cháy chữa cháy: Nghiên cứu về các giải pháp thiết kế, thi công hệ thống Cơ điện và Phòng cháy chữa cháy cho các công trình siêu cao tầng; Chi phí và vấn đề tiết kiệm năng lượng khi sử dụng hệ thống cơ điện trong công trình; Công trình xanh; Kết cấu vỏ công trình.
•    Nghiên cứu hoàn thiện và tìm hiểu sâu thêm để thực hiện công tác chuyên gia cho Cục giám định về chất lượng công trình xây dựng – Bộ Xây dựng về lĩnh vực Cơ điện, thành viên Hội đồng Nghiệm thu cấp Nhà nước về công trình Xây dựng lĩnh vực Cơ điện.
•    Các giải pháp phòng và chống ô nhiễm môi trường không khí: Xây dựng quy trình kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí; Thiết kế hệ thống xử lý khí SO2, bụi…
•    Hướng dẫn sinh viên Nghiên cứu khoa học.

Dự án, đề tài KHCN tiêu biểu

•    Nguyễn Văn Hùng, 2013. “Tính toán thiết kế chiều dày bảo ôn phù hợp cho đường ống dẫn môi chất lạnh trong hệ thống điều hoà không khí và trạm lạnh”. Đề tài KHCN cấp cơ sở năm 2013, trường ĐHXD. Mã số 13-2013/KHXD đạt kết quả: Tốt
•    Nguyễn Văn Hùng, 2014. “Tính toán và hướng dẫn thiết kế hệ thống cấp nước nóng trung tâm cho khách sạn sử dụng công nghệ Heatpump”. Đề tài KHCN cấp cơ sở năm 2014, trường ĐHXD. Mã số 13-2014/KHXD đạt kết quả: Khá
•    Nguyễn Văn Hùng, 2018. “Điều tra, nghiên cứu và xác định nhu cầu cấp nước sinh hoạt trong các khu chung cư tại Hà Nội”. Đề tài KHCN cấp cơ sở năm 2018, trường ĐHXD. Mã số 22-2018/KHXD đạt kết quả: Khá

Công bố khoa học
Sách đã xuất bản

•    GS.TS. Nguyễn Việt Anh, PGS.TS. Trần Ngọc Quang, GVC.ThS. Nguyễn Thành Trung, TS. Nguyễn Phương Thảo, ThS. Đinh Viết Cường, PSG.TS. Trần Thị Hiền Hoa, TS. Bùi Thị Hiếu, ThS. Nguyễn Văn Hùng, ThS. Nguyễn Thị Huệ. “Các giải pháp thiết kế cơ – điện trong công trình xanh”. Nhà xuất bản Xây dựng, năm 2019. Tham gia viết 44 trang / 583 trang.
•    PGS.TS. Trần Ngọc Quang, TS. Bùi Thị Hiếu, ThS. Nguyễn Văn Hùng, ThS. Nguyễn Thị Huệ. “Giáo trình Hệ thống kỹ thuật trong công trình”. Nhà xuất bản Xây dựng, năm 2019. Tham gia viết 28 trang / 115 trang.

Bài báo đăng trên tạp chí trong nước

•    Bùi Sỹ Lý, Nguyễn Văn Hùng, “Nghiên cứu khả năng kết hợp thiết bị hấp thụ khí độc hại, thiết bị lọc bụi ướt để xử lý khí thải”. Tạp chí Khoa học công nghệ Xây dựng NUCE 2018.12(4):(ISSN 2615-9058), số 5/2018, trang 97-105.
•    Nguyễn Văn Hùng, Bùi Quang Trung, Nguyễn Văn Duy, “Thiết kế hệ thống điều hoà không khí cho công trình siêu cao tầng”, Hội nghị Khoa học và Công nghệ trường Đại học Xây dựng lần thứ 17. Đơn vị tổ chức: Trường Đại học Xây dựng, năm 2016, trang 144.
•    Nguyễn Văn Hùng, “Công tác quản lý chất lượng trong thiết kế và thi công hệ thống cơ điện cho các toà nhà cao tầng”, Hội thảo thí nghiệm, kiểm định và quan trắc công trình xây dựng thuộc mạng kiểm định chất lượng công trình xây dựng Việt Nam – Bộ Xây dựng. Đơn vị tổ chức: Cục giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, năm 2019, trang 199-203.