Mô Hình Đào Tạo Hệ Chính Quy

Mô hình các chương trình đào tạo chuyển đổi

Để đáp ứng các quy định của pháp luật hiện hành, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, thực hiện công bố chung của 7 trường đại học đào tạo khối kỹ thuật trong nước, năm 2020 Trường Đại học Xây dựng bắt đầu chuyển đổi mô hình đào tạo theo Khung trình độ Quốc gia Việt Nam.

Kế hoạch chuyển đổi mô hình đào tạo được triển khai sau khi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học có hiệu lực từ 01/7/2019. Các Chuyên Ngành đào tạo thuộc Khoa Kỹ thuật môi trường gồm:

- Chuyên Ngành Kỹ thuật môi trường

- Chuyên Ngành Kỹ thuật nước – Môi trường nước

- Chuyên Ngành Hệ thống kỹ thuật trong công trình

Bắt đầu từ năm học 2019 – 2020 được thiết kế theo 3 mô hình như sau:

• Tương ứng với Bậc 6 trên Khung trình độ QGVN

⇒ Chương trình Cử nhân Kỹ thuật (4 năm), người tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân (đại học).

• Tương ứng với Bậc 7 trên Khung trình độ QGVN

⇒ Chương trình tích hợp Cử nhân - Kỹ sư (5 đến 5,5 năm), người tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân (đại học) và bằng Kỹ sư (sau đại học).

⇒ Chương trình tích hợp Cử nhân - Thạc sĩ (5,5 năm), người tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân (đại học) và bằng Thạc sĩ (sau đại học).

Mô hình đào tạo Kỹ sư mới

Chương trình đào tạo kỹ sư mới gồm 2 giai đoạn: Đào tạo Cử nhân (4 năm) và Thạc sĩ/ Kỹ sư mới (1,5 – 2 năm). Xét với trường hợp sinh viên học cùng chuyên ngành ở cả 2 giai đoạn thì sẽ chỉ cần 5 – 5,5 năm theo chương trình tích hợp.

Căn cứ vào kế hoạch cá nhân (học tập/ làm việc) sinh viên có thể quyết định lựa chọn và đăng ký chương trình phù hợp vào cuối năm thứ 3.

Biên tập: Gemini Đỗ Lam
Hình ảnh: Lượng Nguyễn