Hỗ trợ sinh viên khó khăn do đại dịch Covid-19 của Khoa Kỹ thuật Môi Trường - Hoạt động kịp thời, thiết thực

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhiều người dân, đặc biệt là sinh viên các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, việc hỗ trợ kịp thời có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Nhận thấy tính cấp thiết của vấn đề, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã sớm có chủ trương, kế hoạch triển khai hỗ trợ cho sinh viên ngoại tỉnh không có điều kiện trở về địa phương khi đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Với phương châm nhanh chóng, chính xác, Trường Đại học xây dựng Hà Nội đã chỉ đạo cho các Khoa kiểm tra, rà soát các sinh viên ngoại tỉnh gặp khó khăn nhằm đưa ra phương án hỗ trợ kịp thời nhất.

Trong đợt dịch này, khoa Kỹ thuật Môi trường có gần 140 sinh viên ngoại tỉnh đang kẹt lại ở Hà Nội. Hiểu được những khó khăn của các em, khoa Kỹ thuật Môi trường, Liên chi Đoàn khoa KTMT đã kêu gọi sự ủng hộ từ Công đoàn và các thầy, cô giáo trong khoa để chia sẻ phần nào với sinh viên.

Kể từ đầu đợt dịch lần thứ 4, khoa KTMT cùng với nhà trường và các nhà tài trợ đã tiến hành 06 đợt hỗ trợ, mỗi đợt hỗ trợ 20-50 sinh viên gặp khó khăn, đang bị kẹt lại ở Hà Nội.

Bên cạnh một số trường hợp khó khăn đặc biệt được hỗ trợ bằng tiền mặt, đa số các bạn sinh viên đã nhận được sự hỗ trợ thông qua hình thức tiếp tế nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày như gạo, trứng, thịt, rau…

Những phần quà thiết thực được chuyển tới sinh viên

Thầy Nguyễn Thành Trung- Phó trưởng khoa KTMT trao đổi, hỏi thăm động viên sinh viên

Cô Đinh Thị Phương Lan- Bí thư LCĐ khoa KTMT chia sẻ cùng sinh viên

Nhận được sự hỗ trợ kịp thời từ Nhà trường và khoa KTMT, các bạn sinh viên đã gửi về những tin nhắn như lời cảm ơn sâu sắc nhất tới sự quan tâm của các thầy cô giáo.


Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, góp phần chung tay cùng chính quyền thành phố đảm bảo công tác an sinh xã hội, quyết tâm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, để cuộc sống sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

Ban Truyền thông khoa Kỹ thuật Môi trường
Biên tập viên: Giang Gemini