ThS. GVC. NGUYỄN HUY TIẾN

-    Đại học: từ năm 1992 – đến năm 1997, Đại học Xây dựng

Giảng dạy các môn học:

-    Thông gió 1, 2
-    Thi công hệ thống kỹ thuật trong công trình
-    Máy bơm, máy quạt
-    Hệ thống kỹ thuật trong công trình
-    Thông gió và điều hòa không khí

Lĩnh vực nghiên cứu

-    Kỹ thuật môi trường
-    Xử lý ô nhiễm không khí
-    Thông gió, điều hòa không khí

Dự án, đề tài KHCN tiêu biểu chủ trì  thực hiện các đề tài tiêu biểu:

1) phân tích, đánh giá tiềm năng ứng dụng chiller heatpump để cấp nước nóng cho các loại hình công trình trong điều kiện khí hậu việt na. Mã số: 12-2019/KHXD Kết quả xếp loại: khá.
2) So sánh, đánh giá các tiêu chuẩn áp dụng trong tính toán thông gió tăng áp cầu thang thoát hiểm nhà cao tầng. Mã số: 16-2015/KHXD Kết quả xếp loại: tốt.
3) Tính toán toán lưu lượng không khí đảm bảo áp suất yêu cầu trong thiết kế hệ thống điều hòa không khí phòng mổ bệnh viện. Mã số: 14-2014/KHXD. Kết quả xếp loại: khá.
4) Phân tích ưu nhược điểm và  đề xuất lựa chọn sơ đồ hệ thống cấp nước lạnh trong thiết kế Điều hòa không khí trung tâm phù hợp với đặc điểm, tính chất và quy mô của công trình. Mã số: 12-2013/KHXD. Kết quả xếp loại: khá.
5) Nghiên cứu phương pháp xác định các cấp ổn định của khí quyển dùng để tính toán khuếch tán chất ô nhiễm trong môi trường không khí do các loại nguồn thải khác nhau gây ra. Mã số: B2006-03-03. Kết quả xếp loại: khá.

Tham gia thực hiện các đề tài tiêu biểu:

1) Xây dựng phương pháp, quy trình kiểm toán năng lượng trong các tòa nhà dân dụng. Đề tài cấp Bộ XD, năm 2012-2013.
2) Xây dựng năng lực phòng chống, ứng cứu sự cố môi trường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Đề tài cấp tỉnh, năm 2008.
3) Nghiên cứu đề xuất các giải pháp kiểm soát ô nhiễm môi trường các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Đề tài cấp tỉnh, năm 2006-2007.
4) Nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng môi trường đến sức khoẻ cộng đồng dân cư khu vực làng nghề tỉnh Hà Tây, đề xuất các giải pháp cho phát triển bền vững. Đề tài cấp tỉnh, năm 2005-2006.
5) Kiểm soát ô nhiễm do các cơ sở sản xuất tấm lợp sử dụng amiăng trên toàn quốc về việc thực hiện các quy định của Nhà nước về bảo vệ môi trường. Đề tài cấp Bộ TN&MT, năm 2005 - 2006
6) Nghiên cứu đánh giá hiện trạng môi trường các cơ sở sản xuất tấm lợp amiăng xi măng và những ảnh hưởng của amiăng đối với sức khoẻ con người - Kiến nghị các giải pháp. Đề tài cấp Bộ KHCN&MT, năm 2002 - 2004

Công bố khoa học
Sách đã xuất bản:
Tham gia biên soạn chương trình, sách phục vụ đào tạo:

1) Chương trình và Tài liệu đào tạo liên tục Quản lý chất thải Y tế cho giảng viên, Nhà xuất bản Y học, 2015.
2) Chương trình và Tài liệu đào tạo liên tục Quản lý chất thải Y tế cho cán bộ quan trắc, Nhà xuất bản Y học, 2015.

Bài báo đăng trên tạp chí trong nước:

1) Phân tích, đánh giá tiềm năng ứng dụng chiller heatpump để cấp nước nóng cho các loại hình công trình trong điều kiện khí hậu Việt Nam. Hội thảo Giải pháp công nghệ & kỹ thuật phát triển công trình xanh và đô thị xanh tại Việt Nam 12/2019 (trang 160 - 170).
2) Trần Ngọc Chấn, Nguyễn Huy Tiến, Phương pháp tính toán khuếch tán chât ô nhiễm từ nguồn đường, Tạp chí Xây dựng, 9/2008 (trang 23 - 26).
3) Nguyễn Huy Tiến, Ảnh hưởng của khối lượng đơn vị tới phân bố nồng độ bụi trong không khí theo mô hình Gauss, Tạp chí Xây dựng, 7/2008 (trang 35 - 37).
4) Nguyễn Huy Tiến, Tính toán khuếch tán bụi theo mô hình Gauss có kể đến vận tốc rơi của hạt bụi, Tạp chí Khoa học công nghệ xây dựng, 3/2008 (trang 63 - 68).

Báo cáo khoa học đăng trong tuyển tập Hội nghị, Hội thảo khoa học:

1) Trần Ngọc Chấn, Nguyễn Huy Tiến, Ảnh hưởng của khối lượng đơn vị tới phân bố nồng độ bụi trong không khí theo mô hình Gauss. Hội thảo khoa học Quốc gia về Chăm sóc và Bảo vệ sức khỏe người lao động trong quá trình hội nhập. Đơn vị tổ chức: Viện NCHK Bảo hộ lao động - Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, 7/2009 (trang 283 - 288).
2) Trần Ngọc Chấn, Nguyễn Huy Tiến, Ảnh hưởng của khối lượng đơn vị tới phân bố nồng độ bụi trong không khí theo mô hình Gauss. Hội thảo Duy trì và nâng cao chất lượng không khí ở Việt Nam (lần thứ 2). Đơn vị tổ chức: Trường ĐH KH Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội, Cục Bảo vệ môi trường, Chương trình không khí sạch Việt Nam - Thụy Sỹ, Mạng lưới không khí sạch Việt Nam, 8/2008 (trang 90 - 97).
3) Trần Ngọc Chấn, Nguyễn Huy Tiến, Phương pháp tính toán khuếch tán chât ô nhiễm từ nguồn đường, Hội thảo Duy trì và nâng cao chất lượng không khí ở Việt Nam (lần thứ 2). Đơn vị tổ chức: Trường ĐH KH Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội, Cục Bảo vệ môi trường, Chương trình không khí sạch Việt Nam - Thụy Sỹ, Mạng lưới không khí sạch Việt Nam, 8/2008 (trang 81 - 89).
4) Trần Ngọc Chấn, Nguyễn Huy Tiến, Tính toán khuếch tán bụi theo mô hình Gauss có kể đến vận tốc rơi của hạt bụi, Hội thảo khoa học Quốc gia: Môi trường - sức khỏe; Hiệu quả năng lượng trong xây dựng; Biến đổi khí hậu. Đơn vị tổ chức: Hội Môi trường xây dựng Việt Nam, Viện NCHK Bảo hộ lao động, 1/2008 (trang 17 - 23).