Học bổng trao đổi ngắn hạn bậc sau đại học tại trường ĐH Kumamoto, Nhật Bản năm 2020

Trường Đại học Kumamoto thông báo Chương trình trao đổi ngắn hạn bậc Sau đại học theo chương trình học bổng của Quỹ JASSO năm 2020 như sau:

Quỹ học bổng JASSO tuyển chọn 13 ứng viên đến từ các trường đối tác. Chương trình học tập bắt đầu vào ngày 1 tháng 3 năm 2021 kết thúc vào tháng 8/2021 (kỳ 6 tháng) hoặc tháng 1/2022 (kỳ 11 tháng)

1. Nội dung Chương trình

• Dự án nghiên cứu
  • Tham dự bài giảng (bắt buộc tham gia và có chứng chỉ tín chỉ do Trưởng Khoa Khoa học và Công nghệ cấp). Tối thiểu 03 lớp học liên quan đến chủ đề môi trường (bắt buộc). Sinh viên trao đổi có thể tham dự toàn bộ các lớp học nếu giáo viên hướng dẫn cho phép.
  • Tham quan thực địa
  • Báo cáo cuối khóa
  • Bài trình bày giữa và cuối kỳ

2. Giá trị học bổng

• Chi phí hàng tháng: 80.000 yên/ tháng

3. Hồ sơ

• Tờ khai chương trình trao đổi sinh viên (Form 1-theo mẫu-https://www.fast.kumamoto-u.ac.jp/gsst-en/special/ijep_for_jasso/)
  • Chứng nhận đăng ký tham dự, bao gồm các thông tin về thời gian dự kiến hoàn thành
  • Thư giới thiệu từ giảng viên chuyên môn hoặc giáo viên hướng dẫn nghiên cứu để đánh giá tư cách và khả năng học tập, nghiên cứu của ứng viên.
  • Bảng điểm bằng tiếng Anh có công chứng bao gồm điểm Trung bình toàn khóa và xếp hạng
  • Chứng chỉ ngoại ngữ: TOEFL-iBT 71; TOEFL-pBT 530, TOIEC 700 ; IELTS 6.0

4. Đối tượng và điều kiện ứng viên

• Ứng viên đảm bảo kết quả học tập sau khi tính theo thang điểm của Nhật Bản đạt trên 2.30
  • Ứng viên có mục đích và kế hoạch nghiên cứu rõ ràng tại Nhật Bản
  • Ứng viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn hoặc không có hỗ trợ tài chính để theo  các chương trình trao đổi tại nước ngoài.
  • Ứng viên trở về trường tiếp tục nghiên cứu và nhận bằng tốt nghiệp sau khi kết thúc khóa học tại Nhật Bản.
  • Ứng viên chưa nhận học bổng trên 80.000 yên/tháng từ các quỹ học bổng khác
  • Thông tin chi tiết về cách tính điểm của Nhật Bản: https://www.fast.kumamoto-u.ac.jp/gsst-en/special/ijep_for_jasso/)

5. Lựa chọn giáo viên hướng dẫn

• Vì chương trình đòi hỏi phải có dự án nghiên cứu, ứng viên nên tìm hiểu bộ môn của Khoa Khoa học và Công nghệ phù hợp với chuyên ngành của ứng viên (https://www.fast.kumamoto-u.ac.jp/en/home/).
  • Ứng viên nên liên hệ trước với giáo sư trước khi nộp hồ sơ.
  • Nếu ứng viên đã liên hệ với thành viên của Khoa và có sự đồng ý của giáo viên hướng dẫn thì ghi rõ tại mục 12 tờ khai chương trình trao đổi. Nếu chưa có, ứng viên nên tìm giáo viên hướng dẫn sau khi được nhận học bổng.

6. Thông báo kết quả

• Trường Kumamoto sẽ thông báo kết quả vào giữa tháng 12/2020

7. Kỳ hạn học bổng

• Học bổng bắt đầu từ tháng 03/2021cho kỳ 6 tháng hoặc 11 tháng

8. Chi trả học bổng

• Học bổng được chi trả theo tài khoản cá nhân được mở tại ngân hàng chỉ định

9. Báo cáo cuối khóa

• Trước khi kết thúc chương trình, ứng viên nộp “Báo cáo cuối khóa”. Khi hoàn thành, ứng viên sẽ được nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

10. Thời hạn nộp hồ sơ

• Bản file mềm: 30 tháng 10 năm 2020
  • Hồ sơ chính thức (bản gốc) tại Phòng HTQT: 12/11/2020
  • Hạn nộp hồ sơ tại trường ĐH Kumamoto: 20/11/2020

11. Nộp hồ sơ

• Hồ sơ nộp tại Phòng Hợp tác Quốc tế, Phòng 110 nhà A1; Tel: 024.3869 1302
  • Bản file mềm nộp theo email: minhdt@nuce.edu.vn. File mềm được chuyển tới  trường ĐH Kumamoto để kiểm tra nội dung hồ sơ, đề xuất chỉnh sửa nếu có, trước khi nộp hồ sơ chính thức.

Từ Phòng Hợp Tác Quốc Tế - Đại Học Xây Dựng