Giới thiệu các nguồn học bổng và giải thưởng sinh viên

Khoa KTMT xin giới thiệu đến các bạn sinh viên những nguồn học bổng và giải thưởng hàng năm như sau:

1. Học bổng khuyến khích học tập hàng năm của Trường Đại học Xây dựng

Học bổng khuyến khích học tập: Đối tượng là sinh viên hệ chính quy của trường được đào tạo tập trung có kết quả học tập, rèn luyện đạt loại khá trở lên. Học bổng được trao theo từng kỳ của năm học, mỗi kỳ sinh viên được nhận 5 tháng học Bổng tương ứng với các mức học bổng sau: Xuất Sắc điểm TB (3,6 - 4,0), giá trị 1,484,000VNĐ/1 tháng; Giỏi điểm TB (3,2 - 3,59), giá trị 1,272,000 VNĐ/1 tháng; Khá điểm TB (2,5 - 3,19), giá trị 1,060,000VNĐ/1 tháng.

2. Học bổng Đỗ Quốc Sam

Học bổng Đỗ Quốc Sam:  Quỹ học bổng mang tên cố Giáo sư Đỗ Quốc Sam dành cho sinh viên hệ chính quy do Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng quyết định thành lập. Học bổng được xét và cấp theo định kỳ vào ngày khai giảng hàng năm gồm 01 học bổng đặc biệt trị giá hai mươi triệu đồng (20.000.000VNĐ) và các học bổng thường trị giá năm triệu đồng (5.000.000VNĐ).

3. Học bổng CSC

Học bổng CSC: Quỹ giải thưởng CSC do Tập đoàn COTANA Group xây dựng, trực tiếp quản lý và kinh doanh phát triển quỹ. Giải thưởng CSC được tạo ra nhằm mục đích khuyến khích phong trào học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Xây dựng. Đối tượng được trao học bổng là những sinh viên đang theo học năm thứ 2 đến năm thứ 4 của Trường Đại học Xây dựng có kết quả học tập và nghiên cứu khoa học xuất sắc. Giải thưởng trao một năm một lần vào dịp lễ khai giảng và cho một (01) sinh viên xuất sắc nhất của năm. Giải thưởng được trao hàng năm gồm có kỷ niệm chương và tiền mặt. Mức giải thưởng hàng năm căn cứ vào mức độ phát triển của quỹ CSC nhưng không ít hơn 5000 USD.

Sinh viên Trần Đức Minh Hải nhận Giải thưởng CSC năm học 2014-2015

Sinh viên Phan Thị An vinh dự là một trong 11 sinh viên suất sắc nhất trường ĐHXD, là ứng viên Giải thưởng CSC các năm 2017, 2018

4. Học bổng Khoa KTMT

• Học bổng Tài năng Môi trường dành riêng cho sinh viên khoa KTMT có thành tích học tập tốt. Học bổng này do khoa KTMT thành lập dựa trên sự tài trợ từ các đơn vị đối tác như công ty CPĐTXD&TM Phú Điền, giá trị 10 triệu đồng/1 suất
  • Học bổng Panasonic (PACS) trị giá 20.000.000 VNĐ/1 năm học, dành cho sinh viên đang theo học chuyên ngành Nhiệt-Lạnh hoặc liên quan, có khao khát học tập và cống hiến cho sự phát triển của Việt Nam.
  • Các học bổng đồng hành khác : Công ty CP Nhựa Minh Hùng, Học bổng INNO, ... Học bổng được trao vào lễ Chào tân sinh viên hàng năm với giá trị tới 10 triệu đồng/1 suất.
  • Học bổng ngành Hệ thống kỹ thuật bên trong công trình hàng năm: Học bổng Daikin  giá trị 25.000.000 VNĐ/1 sinh viên xuất sắc; Học bổng MEVN, giá trị 25.000.000 VNĐ/1 sinh viên xuất sắc.
  • Học bổng ngành Nước: Quỹ học bổng được thành lập bởi các tổ chức doanh nghiệp ngành nước tài trợ; Mỗi năm sẽ có 30 suất học bổng được trao, mỗi suất học bổng có giá trị từ 3-5 triệu đồng. Ngoài ra các sinh viên nhận học bổng còn được đi tham quan thực tế tại các Doanh nghiệm trong và ngoài nước.

Học bổng Panasonic tặng cho sinh viên khoa KTMT

Trao học bổng “Tài năng Môi trường” cho sinh viên suất sắc năm học 2018-2019

5. Học bổng khác trong trường

• Học bổng Merali: Với sự hỗ trợ tài chính của Quỹ Shirin Pandju Merali, Quỹ Châu Á kết hợp với Trung tâm Giáo dục và Phát triển xây dựng Chương trình Học bổng Merali tại Việt Nam nhằm hỗ trợ cho các nữ sinh có năng lực học tập nhưng không có khả năng tài chính để học tiếp đại học. Giá trị học bổng là mười ba triệu đồng/năm (13.000.000VNĐ/năm). Học bổng được cấp trong suốt 5 năm học đại học cho đến khi tốt nghiệp nếu đảm bảo kết quả các kỳ học tốt. Học bổng sẽ được phát 3 lần/năm, lần 1 vào đầu năm học, lần 2 vào đầu học kỳ II và lần 3 vào cuối năm học.
  • Học bổng Kumho Asiana Quỹ học bổng và văn hóa Việt Nam Kumho Asiana được thành lập vào ngày 6/12/2007 với mục đích đào tạo nhân tài và phát triển văn hóa nghệ thuật ở Việt Nam. Hàng năm, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng tập đoàn Kumho sẽ trao khoảng 100 suất học bổng từ Quỹ học bổng và văn hóa Việt Nam Kumho Asiana cho các em sinh viên năm thứ nhất có thành tích xuất sắc trong học tập (có điểm thi đầu vào đại học cao nhất) và con em các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn. Công tác xét chọn dựa vào kết quả phỏng vấn trực tiếp. Học bổng cố giá trị khoảng 2.150.000 VNĐ/1 học kỳ/1 sinh viên được trao trong cả 4 - 5 năm học đại học (nếu sinh viên luôn duy trì kết quả học tập tốt).
  • Nhiều học bổng đồng hành khác: Học bổng thắp sáng "Ước mơ học đường"; Học bổng Kova, Học bổng Lotte; Học bổng Nhật, Học bổng Viettel; Học bổng Vietinbank; Học bổng Quỹ hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó Hà Nội; Học bổng Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập, ...

6. Học bổng Quốc tế

• Chương trình học bổng Chevening của Chính phủ Anh
  • Viện hàn lâm nghiên cứu và đào tạo sau đại học ARES - Bỉ