Thủ khoa đầu vào K65 chuyên ngành Kỹ thuật Môi trường

Ngày trường Đại học Xây dựng Hà Nội công bố điểm thi THPTQG 2020, khoa Kỹ thuật Môi trường cụ thể là ngành Kĩ thuật Môi trường đã vinh dự chào đón các tân binh sinh năm 2002. Với 26 điểm, bạn Lê Văn Tuân đến từ Bắc Giang đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu vào khoá 65 ngành Kỹ thuật Môi trường, trường ĐHXD.

Lê Văn Tuân - lớp 65MTC - ngành Kỹ thuật Môi trường

Để hiểu rõ hơn về quá trình học tập, phấn đấu cũng như phương pháp giúp Tuân đạt điểm số đáng mơ ước thì chúng ta hãy cùng liên lạc chàng trai đến từ quê hương vải thiều Lục Ngạn để có buổi trò chuyện thật thú vị nhé!

Chào Văn Tuân, lời đầu tiên xin chúc mừng bạn đã có một kết quả thi tốt và để bắt đầu buổi trò chuyện hôm nay bạn có thể gửi lời chào đến các bạn độc giả và chia sẻ đôi chút về cảm nhận khi biết bản thân là 1 trong 3 thủ khoa của khoa KTMT được không?

“Lời đầu tiên, mình xin được gửi chào đến các bạn độc giả và gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Truyền thông khoa Kỹ thuật Môi trường khi có mặt tại đây để phỏng vấn mình.

Khi biết bản thân là thủ khoa của ngành KTMT mình vô cùng bất ngờ, hạnh phúc và đặc biệt là cảm xúc như vỡ oà khi được vinh danh tại buổi chào K65”

Lê Văn Tuân cùng 2 thủ khoa Khoa KTMT chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô tại buổi Chào K65

Có lẽ đây sẽ là điều mà nhiều bạn độc giả tò mò ở Tuân, với một điểm số đáng ngưỡng mộ chắc hẳn Văn Tuân cũng trải qua nhiều khó khăn, bạn có thể chia sẻ đôi chút về quá trình học tập của bản thân được không?

Chuẩn bị bước vào kì thi THPT 2020 thì khoá 2002 mình gặp khó là nhiều bất lợi khi thời gian thì bị lùi lại và quá trình học cũng bị gián đoạn do dịch covid-19. Xong đó cũng là khoảng thời gian vàng giúp mình ôn luyện, mình sắp xếp thời gian lớn ôn luyện vao 3 môn Toán - Hoá - Sinh, phân bố thời gian phù hợp để ôn thêm Văn - Lý - Anh. Đồng thời tích cực trao đổi online với thầy cô bộ môn những chỗ còn thiếu sót hay bài tập mình chưa hiểu.

Do đâu mà Văn Tuân biết tới ngành Kỹ thuật Môi trường của trường Đại học Xây dựng Hà Nội?

- Mình có tìm hiểu qua một vài trang thông tin và có tìm hiểu điểm ngành này qua tuyển sinh 247

- Khi tìm hiểu sơ qua về ngành môi trường hiện tại mình nhận thấy nó có tiềm năng phát triển trong trương lai và thấy bản thân mình phù hợp để theo đuổi ngành nghề này.

Tuân không ngại chia sẻ lý do bạn chọn theo học ngành KTMT với độc giả chứ?

Thật ra thì cũng hơi buồn là mình có ước mơ trở thành bác sĩ do vậy nguyện vọng này cũng chỉ là phụ thôi.(cười)

Từ khi học tập tại ĐH XDHN, Văn Tuân đã đặt mục tiêu gì cho hành trình học tập phía trước của bản thân?

Mục tiêu của mình là giành học bổng trong kì tới và phấn đấu giành cơ hội đi du học hay trao đổi sinh viên với các trường quốc tế.

Điều cuối cùng mình muốn hỏi Văn Tuân là bên cạnh việc học tập, bạn có tham gia các hoạt động ngoại khoá hay tham gia các đội SVTN của trường khồng nhỉ?

- Mình có tham gia các hoạt động ngoại khoá của trường, của khoa KTMT .

Buổi lễ chào K65 tại hội trường G3 trường ĐHXD

- Mình mong là nhà trường sẽ có thêm nhiều hoạt đông ngoại khoá hay và bổ ích. Vì khóa 65 chúng mình cũng hơi tiếc nuối do chỉ mới học trên trường được hơn 2 tháng thôi, còn lại đều là học qua Zoom.

Cảm ơn bạn Lê Văn Tuân đã dành thời gian cùng trò chuyện chia sẻ phương pháp học tập của bản thân với độc giả. Chúc Văn Tuân luôn vững vàng, cố gắng phấn đấu hết mình trên con đường chàng trai 18 tuổi năm nào đã gửi gắm tương lai.

Ban Truyền thông Khoa Kĩ thuật Môi trường

Hình ảnh: Nhân vật cung cấp

Biên tập: Trà Võ