ThS.GVC. ỨNG THỊ THÚY HÀ

•    Thạc sỹ: từ 2003 – đến 2005, Insa Lyon, France
•    Đại học: từ 1998 – đến 2003, Đại học Bách Khoa, Hà nội

Giảng dạy các môn học:

•    Kiểm soát chất thải nguy hại
•    Độc học môi trường
•    Quản lý chất thải rắn
•    Cơ sở sinh thái học
•    Môi trường và phát triển bền vũng
•    Vệ sinh môi trường
•    Sinh thái công nghiệp

Lĩnh vực nghiên cứu

•    Quản lý và quy hoạch môi trường đô thị và khu công nghiệp
•    Kỹ thuật xử lý chất thải nguy hại và chất thải thông thường
•    Xử lý nước thải, nước ao hồ

Dự án, đề tài KHCN tiêu biểu

•    Nghiên cứu khả năng bổ cập ôxy của hệ thống mẫu định hình dòng chảy và nhu cầu sử dụng DO của bãi lọc trồng cây trong dây chuyền xử lý nước hồ đô thị bị ô nhiễm ở Hà nội. Mã số: 16-2019/KHXD-TĐ (2019-2020, trường Đại học Xây dựng).
•    Research, fabrication and application of flowforms for improving water quality and creating ecologically friendly landscapes of polluted urban lakes of Hanoi city (2018-2019, Kurita - AIT Research Grant 2018).
•    Nghiên cứu, đánh giá và so sánh khả năng hòa tan oxy của các hệ thống làm thoáng bằng mô hình thực nghiệm. Mã số: 17-2018/KHXD (2018, trường Đại học xây dựng).
•    Nghiên cứu ứng dụng mẫu định hình dòng chảy nhằm xử lý nâng cao chất lượng nước và tạo cảnh quan thân thiện với môi trường tại các hồ đang bị ô nhiễm. Mã số: 134-2017/KHXD-TĐ (2017-2018, Trường Đại học Xây dựng)
•    Nghiên cứu, đề xuất và xử lý phân thải từ các nhà vệ sinh công cộng đô thị. Mã số: 23-2008/KHXD (2008, trường Đại học Xây dựng).

Công bố khoa học

Sách đã xuất bản

•    Phạm Tuấn Hùng, Đỗ Tiến Anh, Nguyễn Đức Lượng, Ứng Thị Thúy Hà, Chử Thị Hồng Nhung, 2016. Quản lý chất thải và Biến đổi khí hậu. ISBN: 9786048218980, NXB Xây Dựng.

Bài báo đăng trên tạp chí quốc tế

•    UNG Thi Thuy Ha, PHAM Tuan Hung, LEU Tho Bach, CHU Thi Hong Nhung (2019). Research on application of flowforms in combination with planted constructed wetland for improving water quality of urban polluted lakes”. Lecture Notes in Civil Engineering - Vol 54. CIGOS 2019 - Innovation for Sustainable Infrastructure.
•    CHU Thi Hong Nhung, UNG Thi Thuy Ha (2017). Climate change and the potential for climate change mitigation in waste management in Vietnam. In Proceeding of International Workshop on “Environmental & Architectural Design for Sustainable Development”, jointly organized by National University of Civil Engineering, Viet Nam and Kumamoto University, Japan, May 2017, pp 39 - 47. ISBN: 978-604-82-2169-0, Construction Publishing House.
•    UNG Thi Thuy Ha, LEU Tho Bach (2017). An overview of studies on application of flowform for wastewater treatment”. In Proceeding of International Workshop on “Environmental & Architectural Design for Sustainable Development”, jointly organized by National University of Civil Engineering, Viet Nam and Kumamoto University, Japan, May 2017, pp 62 - 72. ISBN: 978-604-82-2169-0, Construction Publishing House

Bài báo đăng trên tạp chí trong nước

•    Lều Thọ Bách, Ứng Thị Thúy Hà (2019). Xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ trống quay sinh học ngập nước. Tạp chí xây dựng việt nam - journal of construction – copyright vietnam ministry of construction. Số 610, tháng 1.2019. pp88-93, ISSN 0866-8762.
•    Lê Hạnh Chi, Ứng Thị Thúy Hà (2018). Giải pháp công nghệ xử lý rác thải quy mô nhỏ thân thiện với môi trường và phù hợp với điều kiện Việt nam. Tạp chí Viện Khoa học Thủy lợi Việt nam, số tháng 1.2018
•    Lều Thọ Bách, Ứng Thị Thúy Hà (2016). Nghiên cứu ứng dụng các mẫu định hình dòng chảy kết hợp với bãi lọc trồng cây nhằm ngăn chặn ô nhiễm bởi nước rỉ rác từ các bãi chôn lấp rác thải đô thị. Tạp chí Khoa học công nghệ - Trường Đại học Xây dựng.
•    Ứng Thị Thúy Hà (2015). Đề xuất giải pháp thu gom, xử lý phân bùn từ các nhà vệ sinh công cộng trong một số khu phố của thủ đô Hà nội. Hội nghị Quốc tế về Quản lý bùn thải từ hệ thống thoát nước và công trình vệ sinh, FSM3-2015. Quản lý bùn thải ở Việt Nam - Cơ hội để cải thiện.
•    Ứng Thị Thúy Hà (2011). Nghiên cứu và đề xuất phương án xử lý phân bùn từ các nhà vệ sinh công cộng trong đô thị. Tuyển tập báo cáo hội nghị khoa học và công nghệ Kỹ thuật môi trường - Kinh tế và quản lý xây dựng - Khoa học và xã hội nhân văn, Trường Đại học Xây dựng.